Độ tuổi du học Úc – Có thể bạn chưa biết

0
23
5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang quan tâm về độ tuổi du học úc phải không? Sau đâu cùng mình tìm hiểu về độ tuổi phù hợp nhất và giới hạn độ tuổi khi đi du học tại Úc nhé

– Úc là một đất nước cực kỳ thân thiện và năng động, một thời gian học tập và làm việc tại đây bạn sẽ có một cuộc sống với nhiều trải nghiệm mới. Là một sinh viên du học Úc bạn sẽ được trải nghiệm một trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới, và điều đặc biệt là phần lớn các buổi học sẽ được diễn ra ở không gian bên ngoài lớp học. Vậy bao nhiêu tuổi thì phù hợp để du học Úc nhất?

Độ tuổi du học Úc

Du học Úc có giới hạn tuổi không? Học sinh đi du học khi nào thì thích hợp nhất? Là những câu hỏi nhận được rất nhiều quan tâm của các bạn trẻ. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn về giới hạn độ tuổi khi du học Úc và thời điểm thích hợp để du học Úc

Du học Úc có giới hạn tuổi không

– Không có quy định về độ tuổi khi xét Visa du học Úc của lãnh sự quán cũng như trong thực tế ở độ tuổi nào cũng có thể du học Úc. Nhưng khi quyết đi học tập tại nước ngoài các bạn cần chú ý:

– Lựa chọn chương trình học phù hợp với độ tuổi của mình

– Có kế hoạch học tập rõ ràng, cụ thể

– Tuy nhiên tỷ lệ có Visa ở các độ tuổi khác nhau rất nhiều như: Một học sinh vừa tốt nghiệp cấp 3 tại VN và muốn tiếp tục học tập chương trình đại học ở Úc thì dễ xin visa hơn rất nhiều một người đã tốt nghiệp mấy năm, đã đi làm và nay lại muốn tiếp tục học tập ở nước ngoài.

– Chính vì vậy, với những người đã nhiều tuổi, hay có gap year trong hồ sơ mà vẫn có nguyện vọng du học Úc thì cần có kế hoạch học tập cụ thể, có thể viết thư giải trình để giải thích lý do gián đoạn trong học tập.

Độ tuổi du học Úc lý tưởng:

– Sau đây là độ tuổi thích hợp với từng cấp học:

+ Học bậc THPT : < 18 tuổi

+ Học bậc Dự bị : < 19 tuổi

+ Học các chương trình khác: < 45 tuổi

Với các em học sinh dưới 18 tuổi có thể có phụ huynh đi cùng với Visa giám hộ. Hoặc các em có thể nhờ trường lựa chọn người giám hộ tại Úc

Xác định khi nào du học Úc là tốt nhất vì còn phụ thuộc vào gia đình học sinh, mục tiêu tương lai, sở thích cá nhân,… Nhưng độ tuổi tốt nhất để du học Úc là sau khi các em đã học xong lớp 11. Vì lúc này học sinh đã đủ trưởng thành để tự lập cũng như rất nhiều lựa chọn về học vấn tại Úc.

Cơ hội du học Úc cho người lớn tuổi

– Du học vốn không phân biệt giới tính, quốc gia, dân tộc tất nhiên là không phân biệt tuổi tác. Lê-nin có nói “Học, học nữa, học mãi!” như là một chân lý không thay đổi và đúng theo mọi thời gian, không gian. Vậy thì nhu cầu học của mỗi người luôn được khuyến khích chứ không hề cấm đoán như một số người nghĩ.

– Nếu bạn trong khoảng từ 30 – 45 tuổi thì vẫn có khả năng đi du học Úc. Ở độ tuổi này, những người là sinh viên mà bỏ ngang chừng, bây giờ muốn đi học tiếp là một cơ hội vô cùng lớn. Hay những người sau khi đã ổn định cuộc sống, lập gia đình, có điều kiện du học Úc và muốn đi học cao hơn. Không gì là không thể nếu như bạn có đủ tài chính, sức khỏe và sự quyết tâm.

Tìm hiểu độ tuổi thích hợp để du học Úc

Úc là một trong điểm đến du học hàng đầu cho những ai muốn theo đuổi nền giáo dục chất lượng quốc tế. Bên cạnh sự hiện diện của các trường đại học hàng đầu thế giới, Úc còn thu hút hàng trăm ngàn sinh viên đến theo học mỗi năm, thúc đẩy sự đa dạng văn hóa ở khắp mọi nơi. Và bước đầu tiên khi chuẩn bị cho hành trình du học Úc chính là tìm hiểu về thời điểm du học phù hợp với bản thân và lên kế hoạch về trường, ngành học.

Bạn có bao giờ tò mò rằng du học Úc có giới hạn độ tuổi không? Hay độ tuổi du học Úc lý tưởng nhất là khi nào? Cùng IDP khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

1. Có quy định độ tuổi du học Úc không?

Du học Úc có giới hạn độ tuổi không luôn là nỗi băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ. Về cơ bản, một khi bạn trên 6 tuổi, bạn hoàn toàn có thể du học Úc bậc Tiểu học. Hiện nay không có bất kỳ quy định nào về độ tuổi khi xét visa du học Úc của Lãnh sự quán cũng như độ tuổi hợp lý để du học. Tuy nhiên, một khi quyết định học tập tại nước ngoài, bạn cần chú ý hai yếu tố sau:

Lựa chọn chương trình học phù hợp với độ tuổi của mình
Lên kế hoạch học tập rõ ràng, cụ thể
Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng tỉ lệ được cấp visa ở các độ tuổi sẽ khác nhau rất nhiều. Điển hình, một học sinh vừa tốt nghiệp THPT tại Việt Nam và muốn theo đuổi ngành học mình yêu thích tại Úc, việc xin visa trong trường hợp này sẽ dễ dàng hơn so với những ai đã đi làm và muốn tiếp tục đi học tại nước ngoài.

Đối với những bạn đã đi làm hoặc có gap year nhưng vẫn muốn du học Úc, bạn cần lên kế hoạch học tập cụ thể, giải trình lý do gián đoạn trong học tập một cách rõ ràng.

2. Độ tuổi lý tưởng để du học Úc

2.1. Độ tuổi du học Úc từ sớm: Dưới 18 tuổi
Tùy vào điều kiện của mỗi gia đình mà các bậc làm cha mẹ chọn cho con du học từ 15 – 18 tuổi, rơi vào bậc Trung học với mong muốn con được phát triển trong môi trường giáo dục quốc tế. Hầu hết các chương trình THPT tại Úc không yêu cầu chứng chỉ IELTS, bạn có thể theo học các lớp Tiếng Anh trước khi vào khóa chính. Học phí sẽ dao động từ 200 – 300 triệu đồng/năm ở các trường công lập.

Điểm cộng khi du học ngay ở độ tuổi này:

Làm quen với phương pháp học tập mới: Thay vì áp dụng phương pháp học thuộc lòng, bạn sẽ được khuyến khích suy luận và sáng tạo trong mọi thứ. Bên cạnh kiến thức sách vở, các giáo viên luôn chú trọng rèn luyện kỹ năng mềm cũng như giúp từng bạn phát huy thế mạnh tiềm năng của mình.
Cải thiện ngoại ngữ và khả năng giao tiếp: Bạn sẽ dễ dàng học hỏi cách giao tiếp của người bản xứ, văn phong và cả ngữ điệu. Du học từ sớm cũng giúp bạn bắt nhịp với phương pháp giảng dạy trong các chương trình học thuật và nghiên cứu.
Định hướng nghề nghiệp từ sớm: Hầu hết các trường đều có đội ngũ giáo viên và bộ phận tư vấn giúp bạn định hướng học tập và ngành nghề phù hợp với thế mạnh và sở thích của bản thân. Duy trì năng lực học tập tốt và nỗ lực tham gia các hoạt động ngoại khóa sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội theo học tại những trường Đại học hàng đầu tại Úc.
Với học sinh dưới 18 tuổi, việc đề cử một người giám hộ hợp pháp là điều kiện bắt buộc giúp thị thực của bạn được chấp thuận. Tuy nhiên, đây không còn là chuyện khó khi IDP sở hữu mạng lưới đối tác liên kết với những người chăm sóc và giám hộ có kinh nghiệm tại Úc. Tất cả những người giám hộ đối tác của IDP được kiểm tra lý lịch chặt chẽ theo quy định của luật pháp Úc.

2.2. Độ tuổi du học Úc: Từ 19 – 24 tuổi
Nếu như độ tuổi dưới 18 tuổi còn khá nhỏ, bạn có thể du học Úc trong khoảng 19 – 24 tuổi. Ở độ tuổi này, bạn đã có khả năng tự học và trưởng thành hơn so với tuổi trung học, từ đó tự ý thức và tập trung vào việc học một cách chủ động.

Lợi thế khi du học Úc trong giai đoạn 19 – 24 tuổi là bạn sẽ tiết kiệm được 1 năm so với khi học Đại học ở Việt Nam, vì đa phần các chương trình cử nhân Úc có thể hoàn tất trong vòng 3 năm. Học phí sẽ dao động từ 270 – 800 triệu đồng/năm

Điểm cộng khi du học ngay ở độ tuổi này:

Dễ dàng hòa nhập vào môi trường: Bạn sẽ có cơ hội học hỏi từ những bạn sinh viên khác, mở rộng mối quan hệ., đồng thời phát triển kỹ năng như giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian, quản lý việc học.
Cơ hội làm thêm ngay trong thời gian học: Ở độ tuổi này là bạn đã có thể du học Úc vừa học vừa làm một cách hợp pháp, được chính phủ hỗ trợ và bảo vệ theo luật lao động. Du học sinh có thể làm việc lên đến 48 giờ/2 tuần với mức lương khoảng 21,38 AUD/ giờ.
Bạn có thể lựa chọn những ngành học đang thu hút nhân lực tại Úc bao gồm nhóm ngành kỹ sư, sức khỏe – y tế, công nghệ thông tin, giáo dục – công tác xã hội để trở nên nổi bật hơn trong thị trường lao động, nâng cao cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp..
Xem thêm: Du học Úc ngành Công nghệ Thông tin (CNTT)

2.3. Độ tuổi du học Úc: Từ 25 – 39
Ở độ tuổi này vẫn có rất nhiều bạn lựa chọn du học Úc ở các chương trình Sau Đại học (Thạc sĩ, Tiến sĩ). Một lợi thế khi chọn du học tại độ tuổi này chính là bạn đã có nhiều kinh nghiệm sống và làm việc, đã lập được những mục tiêu và kế hoạch phát triển cho công việc lẫn tương lai của mình. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng trình bày hồ sơ du học Úc cũng như tự tin hơn khi phỏng vấn.

Tuy nhiên, khi đến độ tuổi này, bạn cần chú trọng quản lý thật tốt thời gian và các mối quan hệ của bản thân. Bạn cũng cần tiếp thu những xu hướng mới trong thị trường làm việc để dễ dàng làm việc nhóm và đảm nhận công việc hiệu quả hơn.

2.4. Độ tuổi du học Úc trên 40 tuổi
Việc đi du học ở Úc hoàn toàn không giới hạn độ tuổi, nên bạn vẫn có thể đi nếu muốn và có khả năng. Các sinh viên quốc tế nếu du học vào độ tuổi này thường sẽ theo học bằng Tiến Sĩ, để học tập và nghiên cứu chuyên sâu lĩnh vực nào đó.

Nếu bạn tìm kiếm cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp, bạn có thể lựa chọn những ngành học thiếu nhân lực hoặc du học tại vùng Regional của Úc – nơi chính phủ luôn ưu ái cho việc định cư.

Nắm rõ các ưu và nhược điểm của từng độ tuổi khi du học Úc sẽ giúp bạn lựa chọn thời điểm thật thích hợp để chuẩn bị cho hành trang du học.

Theo lý thuyết thì miễn bạn trên 6 tuổi là đã có thể du học Úc được rồi. Khi đó, bạn có thể bắt đầu học ở bậc tiểu học. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì … dễ gì có ba mẹ nào chấp nhận xa con khi còn bé xíu như vậy, đúng không? Nếu vậy thì độ tuổi thích hợp để đi du học ở Úc là khi nào? Đọc bài viết này để có câu trả lời nhé.

1. Độ tuổi đi du học Úc khá trẻ: 15 – 18 tuổi

Có phụ huynh quyết định cho con du học Úc từ 15 – 18 tuổi

Tùy vào điều kiện của mỗi gia đình mà có nhiều bạn quyết định du học Úc vào tầm 15 cho đến 18 tuổi, từ cuối cấp 2 hoặc đầu cấp 3, .

Độ tuổi này là giai đoạn tuyệt vời ông mặt trời cho việc học. Thế nên, bạn sẽ dễ dàng tiếp thu bài vở hơn. Ngoài ra, bạn còn dễ kết bạn và làm quen với môi trường mới nữa.

Việc đi học ở Úc từ sớm sẽ gia tăng thêm cơ hội sử dụng tiếng Anh của bạn. Bạn hoàn toàn có thể học hỏi về văn phong, và ngữ điệu của người bản xứ.

Tuy nhiên, để du học trong thời gian này bạn cần có người giám hộ. Nếu bạn không có người thân để làm người giám hộ thì bạn phải sống cùng nhà với người giám hộ do nhà trường chỉ định.

Ngoài ra, điều đáng lo nhất trong giai đoạn này chính là khả năng tự lập. Bạn cần phải biết cách tự quản lý thời gian của mình làm sao để hiệu quả nhất.

2. Giai đoạn chín chắn: 19 – 24 tuổi

Rất nhiều học sinh Việt Nam du học Úc từ 19 đến 24 tuổi

Độ tuổi này khả năng tự lập và tự học của bạn đều khá tốt, nên rất thích hợp để bạn đi du học Úc. Thay vì học đại học ở Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể dành thời gian này để học đại học ở Úc.

Lợi thế khi du học Úc trong giai đoạn 19 – 24 tuổi là bạn sẽ tiết kiệm được 1 năm so với khi học đại học ở Việt Nam. Bởi vì thời gian hoàn thành bậc cử nhân ở Úc phổ biến là 3 năm.

Thêm vào đó, nếu bạn tốt nghiệp và có kế hoạch định cư trong giai đoạn này thì bạn sẽ được cộng 25 điểm vào thang điểm định cư Úc – mức điểm tương đối cao. Tuy nhiên, bạn cần có một lộ trình học thật rõ ràng với ngành nghề phù hợp cho việc định cư

Tư vấn viên của ATS sẵn sàng hỗ trợ để bạn có lộ trình riêng phù hợp nhất.

3. Liệu có nên đi du học tại Úc ở độ tuổi 25 – 39?

Độ tuổi 25 – 39 vẫn có khá nhiều bạn quyết định đi du học Úc đấy bạn nhé. Nếu bạn đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam rồi thì bạn có thể học Thạc Sĩ và Tiến Sĩ tại Úc.

Lợi thế của bạn đó chính là bạn đã có kinh nghiệm sống khá là tốt, và thường bạn sẽ có kế hoạch rõ ràng cho tương lai của mình hơn. Điều này sẽ giúp bạn có lợi thế khi phỏng vấn xin visa du học Úc.

Tuy nhiên, bất lợi đó là bạn sẽ khó hòa nhập với cuộc sống hơn, vì bạn có nhiều vấn đề cần quan tâm. Nếu bạn có khả năng quản lý tốt thời gian và các mối quan hệ của mình thì quá tuyệt vời rồi.

4. Du học sau 40 tuổi thì sẽ như thế nào?

Việc đi du học ở Úc hoàn toàn không giới hạn độ tuổi, nên bạn vẫn có thể đi nếu muốn và có khả năng.

Các sinh viên quốc tế nếu du học vào độ tuổi này thường sẽ theo học bằng Tiến Sĩ, để học tập và nghiên cứu chuyên sâu lĩnh vực nào đó.

Các chuyên viên tư vấn du học của ATS có thể giúp bạn tìm hiểu về học bổng cho bậc sau đại học phù hợp lịch sử học tập và làm việc của bạn.

Nếu bạn có năng lực và mong muốn định cư sau khi học xong, bạn có thể tham khảo việc du học tại vùng regional của Úc – Nơi chính phủ Úc ưu ái hơn cho việc định cư.

Vậy thì độ tuổi nào thích hợp để đi du học Úc? Câu trả lời nằm ở mục đích du học của bạn là gì

Úc có rất nhiều chương trình học tập với những chính sách học bổng hấp dẫn có thể đáp ứng cho mọi lứa tuổi.

Chúc bạn thành công với những quyết định của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận