Kinh nghiệm khi qua hải quan Úc

0
46
5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang cần có kinh nghiệm khi qua hải quan Úc phải không? Sau đây cùng mình và chatGPT tìm hiểu nhé:

Kinh nghiệm khi qua hải quan Úc

Khi bạn qua hải quan Úc, có một số kinh nghiệm quan trọng bạn nên tuân theo để đảm bảo quá trình làm thủ tục hải quan diễn ra một cách suôn sẻ và không gây phiền hà cho bạn. Dưới đây là một số lời khuyên:

1. Khai báo chính xác: Hãy luôn khai báo tất cả hàng hóa và sản phẩm mà bạn mang theo. Đừng cố gắng giấu hàng hoặc làm giảm giá trị của chúng, vì điều này có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

2. Tìm hiểu về hàng hóa cấm và giới hạn: Trước khi đi, bạn nên nắm rõ danh sách các hàng hóa cấm và giới hạn vào Úc. Ví dụ, một số thực phẩm, cây cảnh, sản phẩm động vật hoặc các vật phẩm có liên quan đến văn hóa có thể bị hạn chế hoặc cấm.

3. Sắp xếp tài liệu cần thiết: Đảm bảo bạn có tất cả các tài liệu cần thiết như hộ chiếu, thị thực (nếu cần), vé máy bay, và các giấy tờ liên quan đến hải quan và hàng hóa.

4. Sử dụng “SmartGate” nếu có thể: Nếu bạn có hộ chiếu điện tử, bạn có thể sử dụng dịch vụ “SmartGate” để xử lý thủ tục nhập cảnh nhanh chóng hơn.

5. Tuân theo các quy tắc an toàn hàng không: Trong khi trên máy bay và ở sân bay, bạn nên tuân theo các quy tắc an toàn hàng không và tuân thủ hướng dẫn của phi hành đoàn.

6. Hạn chế việc mang theo thực phẩm: Úc có quy định chặt chẽ về việc mang thực phẩm từ nước ngoài vào. Hãy kiểm tra các quy định cụ thể trước khi mang thực phẩm vào Úc.

7. Kiểm tra tình trạng y tế: Trong bối cảnh đại dịch COVID-19, hãy kiểm tra các quy định và yêu cầu về sức khỏe và y tế liên quan đến việc nhập cảnh vào Úc. Điều này có thể bao gồm kiểm tra y tế và thực hiện xét nghiệm.

8. Chấp hành quy tắc an ninh: Trong sân bay và tại các cửa khẩu hải quan, hãy tuân theo tất cả các quy tắc an ninh và chỉ dẫn của cơ quan chức năng.

9. Đọc thông tin từ cơ quan hải quan Úc: Trước khi đi, bạn nên truy cập trang web của Cơ quan Hải quan Úc để cập nhật thông tin và hướng dẫn mới nhất về quy trình nhập cảnh.

Nhớ rằng việc không tuân theo các quy tắc và quy định có thể dẫn đến sự trì hoãn và xử lý phức tạp tại hải quan Úc, vì vậy hãy luôn tuân thủ và tuân theo các quy tắc để có một trải nghiệm nhập cảnh dễ dàng và không gặp rắc rối.

Nguồn: chatGPT

1001 điều dặn dò khi qua hải quan Úc

Mấy nay hay coi Border Securities TV Show (Hải Quan Úc) thấy nhiều vụ này quá nên phải viết lại dặn dò mọi người 1 lượt nếu sắp tới mọi người chuẩn bị đi Úc.

Ảnh: Australian Border Force

1. Tự soạn đồ, đóng đồ, không kêu ai đóng giúp vì sẽ không biết người thân đóng gì cho mình trong hành lý để mình kê khai trong tờ khai nhập cảnh vô Úc xong tờ khai hỏi có đem gì trong danh sách không thì kêu KHÔNG trong khi máy soi thì thấy có là chết. Ăn phạt nha. Đừng giở bài là “Người thân đóng đồ giúp nên không biết”. Họ không tin đâu ????

2. Nếu bạn đem đồ ăn như mì gói, cafe gói, thuốc men,… những thứ đơn giản thì trong tờ khai hỏi có đem những thứ này không thì cứ tự tin khai CÓ. Khi hải quan hỏi thì cứ kể ra những thứ đó bằng tiếng Anh là được. Lưu ý để những thứ này trong 1 túi xách tay riêng để dễ lấy ra cho hải quan check nếu cần. Nếu có hộp đựng thì có thể lấy hết ra rồi giữ hộp lại làm xẹp xuống rồi để chung vô túi đồ. Phòng hờ khi hải quan hỏi nguyên liệu của đồ ăn hay thành phần thuốc thì mình còn cái vỏ hộp để đưa nó coi (down sẵn app Google Translate để nó scan ảnh rồi dịch cho mấy anh ấy đọc tiếng Anh luôn). Dặn kĩ vì Vietnam mình hay có thói, cái gì cũng khai KHÔNG CHO AN TOÀN, CHO LẸ trong khi lại có đem. Và với Úc, bạn có đem những thứ trên vẫn không sao miễn là bạn phải khai CÓ là được. Nên, luôn luôn niệm thần chú, “Không được nói dối Úc”, bạn sẽ không bị phạt vì thứ bạn đem, mà sẽ bị phạt vì nói dối nên đừng hòng qua mặt Úc ????

3. Ai đi dạng visa du lịch 600 qua đây muốn đi làm chui thì coi chừng bị khui ngay đoạn hải quan nha ????. Bằng một siêu năng lực nào đó mà hải quan Úc có thể tra ra được rằng tụi này đi du lịch mà không thấy tiền, xong có hồ sơ xin việc nè ha, xong scan được ra tin nhắn xin việc làm, giới thiệu việc làm đồ luôn, rồi hỏi mày qua đây tính đi làm hả,… như phim hành động vậy :)) và mình thì chưa bao giờ ủng hộ vụ đi visa du lịch qua đây đi làm bất hợp pháp nên mình mong ai đang có ý định này thì ngừng lại đi nha. Nhiều người dựng hồ sơ giả nó cũng check được ra rồi cho về nước, cấm nhập cảnh Úc 3 năm như thường.

4. Và coi show này cứ 4 khách bị bắt lại là chắc hết 2 khách từ Vietnam. Vietnam đặc biệt là người lớn, cái gì cũng đem được. Củ gừng còn rễ, cây lá gì đem tuốt. Đóng 5-6 thùng nhìn vô biết đồ ăn luôn mà dám khai không đem ????. Rồi mấy bác hút thuốc thì đem thuốc lá sỉ qua hút luôn. Xong vẫn khai KHÔNG TẤT CẢ rồi bị vịn lại. Lúc bị bắt xong vẫn lén lấy 1 hộp bỏ vô túi áo. Thua thiệt chứ ????.

5. Chó nghiệp vụ của Úc rất đỉnh. Đừng để nó hửi tới bạn. Nó mà ngừng lại chỗ bạn hửi say mê là kiểu gì bạn cũng bị vịn lại. Không đem mai thuý thì cũng đem cái gì đó bị cấm mà nó đã được training. Xíu mê chó lắm nhưng Xíu không hề muốn gặp tụi nó hửi tới mình ở sân bay đâu ????

Nhớ đâu dặn đó cho mọi người chứ biết là còn nhiều thứ để dặn nữa lắm á. Ai còn gì bay vô dặn chung cho dui chứ người Vietnam mình qua đây bị bắt lại như cơm bữa. Vô tình có, cố ý có. Nói chung là cố gắng chuẩn bị tốt và thành thật thì sẽ không sao đâu nè.

Nguồn: Thu Dinh (Facebook)

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận