Top 10 công ty niêm yết trên sàn chứng khoán

0
24
Rate this post

Chào các bạn ! Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn top 10 công ty niêm yết trên sàn chứng khoán. Xin mời các bạn cùng đón xem nhé !

Top 1: Công ty cổ phần chứng khoán VPS

1: Chứng khoán phái sinh

– Chứng khoán phái sinh là gì ?

Chứng khoán phái sinh là các công cụ tài chính mà giá trị của chúng phụ thuộc vào giá của một tài sản cơ sở.

Chứng khoán phái sinh quy định quyền lợi và/hoặc nghĩa vụ của các bên tham gia hợp đồng đối với việc thanh toán và/hoặc chuyển giao tài sản cơ sở với một mức giá được thỏa thuận trước vào một thời điểm nhất định trong tương lai.

Tài sản cơ sở của chứng khoán phái sinh có thể là hàng hóa như nông sản, kim loại, v,v.. hoặc công cụ tài chính như cổ phiếu, trái phiếu, lãi suất, v.v.

– Ưu điểm của chứng khoán phái sinh là gì ?

Giao dịch trong ngày: NĐT có thể đóng/mở vị thế (giao dịch mua/bán) ngay trong phiên.

Đòn bẩy tài chính: Ký quỹ phái sinh thấp, chỉ 14% (cao gấp 2 – 5 lần chứng khoán cơ sở)

Đầu tư linh hoạt: NĐT có thể kiếm được lợi nhuận ngay cả khi thị trường đi xuống do có thể bán KHỐNG các HĐTL
ĐÒN BẨY TÀI CHÍNH
Ký quỹ phái sinh thấp, chỉ 14% (cao gấp 2 – 5 lần chứng khoán cơ sở)
PHÒNG NGỪA RỦI RO
CKPS là công cụ quản lý rủi ro khi giá cổ phiếu thị trường Chứng khoán Cơ sở giảm.

Phòng ngừa rủi ro: CKPS là công cụ quản lý rủi ro khi giá cổ phiếu thị trường Chứng khoán Cơ sở giảm.

Top 2: Cổng ty cổ phần chứng khoán SSI

1: Tâm thế đầu tư

– Xác định tâm thế đầu tư
– Những sai lầm cần tránh
– Xây dựng kế hoạch

2: Kiến thức tổng quan

– Các quy định cần nắm
– Hướng dẫn giao dịch
– Sử dụng công cụ đầu tư

3: Phân tích kỹ thuật

– Phân tích kỹ thuật
– Ứng dụng phân tích thị trường
– Công cụ và chiến lược đầu tư

4: Phân tích cơ bản

– Phân tích vĩ mô
– Phân tích cổ phiếu chuyên biệt
– Cách đọc một báo cáo phân tích

5: Người đồng hành

– Tips đầu tư
– iGuru

Top 3: Công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT

Là một công ty chứng khoán tại Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực Tài chính – Chứng khoán theo giấy phép của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) với những nghiệp vụ kinh doanh bao gồm: hoạt động môi giới, lưu ký chứng khoán, tư vấn tài chính doanh nghiệp, tự doanh, bảo lãnh phát hành và quản lý danh mục đầu tư. VNDIRECT là công ty thành viên của tập đoàn đầu tư tư nhân đa ngành IPA (IPA Investments Corporation).

Ngành nghề: Môi giới, lưu ký chứng khoán, tư vấn tài chính doanh nghiệp, tự doanh, bảo lãnh phát hành và quản lý danh mục đầu tư

Top 4: Công ty cổ phần chứng khoán Kỹ Thương

Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (Techcom Securities – TCBS) được thành lập từ năm 2008, là công ty con của Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam Techcombank

Top 5: Công ty cổ phần chứng khoán Mirae Asset (VN)

 

Năm 2007, Công ty cổ phần chứng khoán Mirae Asset được thành lập với vốn điều lệ 300 tỷ. Năm 2015, UBCKNN chấp thuận việc chuyển đổi loại hình doanh nghiệp của Công ty thành Công ty TNHH một thành viên; do đó Công ty là một trong những công ty chứng khoán 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Năm 2019, công ty tăng vốn điều lệ lên 5,455 tỷ.

Top 6: Công ty cổ phần chứng khoán TP HCM (HSC)

Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC) là nhà môi giới chứng khoán và ngân hàng đầu tư uy tín hàng đầu ở Việt Nam. HSC cung cấp đa dạng các sản phẩm và dịch vụ tài chính cho khách hàng cá nhân, khách hàng tổ chức, khách hàng doanh nghiệp trên nền tảng giải pháp tài chính chuyên nghiệp được thiết kế và tư vấn bởi đội ngũ các chuyên gia giàu kinh nghiệm, chuyên môn, đáng tin cậy và đã được chứng nhận thông qua các giải thưởng quốc tế uy tín.

Top 7: Công ty cổ phần chứng khoán MB

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS) có tiền thân là Công ty Chứng khoán Thăng Long được thành lập từ năm 2000 bởi Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (MB). MBS là một trong 5 công ty chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam. Các lĩnh vực kinh doanh chính của công ty bao gồm dịch vụ chứng khoán, dịch vụ nghiên cứu và dịch vụ ngân hàng đầu tư. MBS được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) từ năm 2016.

Top 8: Công ty cổ phần chứng khoán Vietcap

Công ty Cổ phần Chứng khoán Vietcap (VCI) được thành lập năm 2007 tiền thân là Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC). Năm 2017, VCI niêm yết và giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Ngày 12/07/2021, tăng vốn điều lệ lên 3,330 tỷ đồng. Chứng khoán Vietcap kinh doanh chủ yếu trên lĩnh vực chứng khoán, bao gồm các hoạt động: Môi giới chứng khoán, Tự doanh chứng khoán, Tư vấn đầu tư …

Top 9: Công ty cổ phần chứng khoán KIS VN

Công ty Cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam (KIS) được thành lập vào 12/2010 bởi Công ty TNHH Đầu tư & Chứng khoán Hàn Quốc (Korea Investment & Securities Co., Ltd, Hàn Quốc) đầu tư cùng Tập đoàn dệt may Việt Nam và các cổ đông khác. KIS hiện nay có vốn điều lệ là 2,600 tỷ đồng. Với mục tiêu tạo ra những giá trị gia tăng trong dịch vụ tài chính cho khách hàng

Top 10: Công ty cổ phần chứng khoán FPT

CTCP Chứng khoán FPT (FTS) được thành lập năm 2007 với vốn điều lệ ban đầu 200 tỷ đồng. FTS kinh doanh các loại sản phẩm và dịch vụ chứng khoán liên quan, bao gồm: Môi giới chứng khoán, tư vấn đầu tư chứng khoán, bảo lãnh phát hành chứng khoán, lưu ký chứng khoán, tự doanh chứng khoán. FTS được niêm yết và giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) từ đầu năm 2017.

Trên đây là tổng top 10 các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán ! Các bạn có thể tham khảo và đầu tư vào nhé.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận