Top 5 việc làm tiếng Hàn lương cao năm 2023

0
74
5/5 - (2 bình chọn)

Bạn đang muốn tìm 1 công việc biết tiếng Hàn thu nhập cao đúng không? Sau đây là chủ đề Top 5 việc làm tiếng Hàn lương cao năm 2023 được chúng tôi chọn lọc và cập nhật để chia sẻ đến bạn !

TopCV chia sẻ 5 việc làm tiếng Hàn có triển vọng thu nhập năm 2023

Hàn Quốc là một trong các quốc gia có nguồn vốn đầu tư lớn vào Việt Nam và tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn liên quan đến tiếng Hàn cho người lao động như biên phiên dịch, trợ lý, giáo viên, nhân viên kinh doanh, lễ tân.

Nhu cầu nhân lực tiếng Hàn tăng cao bởi sự đầu tư lớn từ Hàn Quốc vào Việt Nam

Tính đến thời điểm đầu năm 2023, ước tính có khoảng 8.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam và cung cấp hơn 1 triệu việc làm hàng năm. Con số này còn dự kiến sẽ tăng cao hơn khi theo công bố từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Hàn Quốc nằm trong top 3 quốc gia có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) cao nhất vào Việt Nam trong khoảng 3 năm gần đây.

Tính đến tháng 12/2022, kim ngạch thương mại song phương giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã đạt gần 90 tỷ USD. Và con số này được đặt mục tiêu lên đến 100 tỷ USD vào năm 2023. Thực tế này đòi hỏi cần có nguồn nhân lực lớn thành thạo về tiếng Hàn cũng như am hiểu văn hóa Hàn Quốc.

TopCV chia sẻ 5 việc làm tiếng Hàn có triển vọng thu nhập năm 2023 - 1
Nhu cầu tuyển dụng nhân sự biết tiếng Hàn đang tăng cao (Ảnh: TopCV).

Điều này khiến nhu cầu tuyển dụng nhân lực tiếng Hàn của các doanh nghiệp gia tăng nhanh chóng và mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho những ai đang theo học ngôn ngữ này. Đặc biệt là những lĩnh vực chuyển dịch mới của các doanh nghiệp Hàn Quốc như bất động sản, y tế, bán lẻ, làm đẹp,…

Dưới đây là những việc làm tiếng Hàn có mức thu nhập tốt được gợi ý từ TopCV – nền tảng công nghệ tuyển dụng.

Biên phiên dịch tiếng Hàn

Biên phiên dịch tiếng Hàn là cầu nối trung gian giữa quản lý người Hàn và nhân viên, khách hàng Việt Nam. Vị trí này cũng sẽ hỗ trợ phiên dịch các sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp Hàn Quốc cung cấp để người lao động nắm rõ hơn. Song song với đó là hoạt động thông dịch các buổi họp, hội thảo cũng như trong công việc thường ngày.

Mức lương tham khảo từ TopCV: 12 – 18 triệu đồng/tháng. Đối với các bạn làm theo hình thức part time sẽ khoảng từ 200 – 300 USD/ngày.

TopCV chia sẻ 5 việc làm tiếng Hàn có triển vọng thu nhập năm 2023 - 2
Bạn có thể đạt được 300 USD/ngày với nghề biên phiên dịch tiếng Hàn (Ảnh: TopCV).

Trợ lý tiếng Hàn

Công việc của trợ lý tiếng Hàn có phần tương tự như biên phiên dịch tiếng Hàn. Ngoài việc hỗ trợ biên phiên dịch thì trợ lý tiếng Hàn sẽ tham gia điều phối công việc cho các bộ phận liên quan và báo cáo tiến độ, cập nhật kết quả làm việc lên cấp trên.

Mức lương tham khảo từ TopCV: 11 – 16 triệu đồng/tháng.

Giáo viên tiếng Hàn

Giáo viên tiếng Hàn là một trong những việc làm tiếng Hàn với mức thu nhập hấp dẫn cùng nhu cầu tuyển dụng khá cao hiện nay. Công việc của giáo viên tiếng Hàn thường là xây dựng giáo án và tham gia giảng dạy cho học viên.

Mức lương tham khảo từ TopCV: 300.000 – 500.000 đồng/giờ giảng dạy.

Nhân viên kinh doanh (tiếng Hàn)

Nhiệm vụ của nhân viên kinh doanh (tiếng Hàn) cũng không có quá nhiều sự khác biệt so với những nhân viên kinh doanh thông thường khác. Đó là tìm kiếm khách hàng, tư vấn và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ, thực hiện các thủ tục hỗ trợ bán hàng,… Tuy nhiên đối tượng làm việc hay khách hàng trong trường hợp này sẽ là người Hàn Quốc.

Mức lương tham khảo từ TopCV: 10 – 30 triệu đồng/tháng.

TopCV chia sẻ 5 việc làm tiếng Hàn có triển vọng thu nhập năm 2023 - 3
Nhiều doanh nghiệp Hàn đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh (Ảnh: TopCV).

Nhân viên lễ tân (tiếng Hàn)

Nhân viên lễ tân biết tiếng Hàn thường làm việc tại các doanh nghiệp Hàn Quốc hoặc tổ chức có khách hàng, đối tác là người Hàn. Công việc chính ở vị trí này thường là đón tiếp khách hàng, đối tác và hướng dẫn, giải đáp các thắc mắc của họ.

Mức lương tham khảo từ TopCV: 10 – 30 triệu đồng/tháng.

Nên tìm việc làm tiếng Hàn ở đâu?

Ngày nay, tìm kiếm việc làm đã dễ dàng hơn với những nền tảng, website tuyển dụng trực tuyến. Một trong những nền tảng công nghệ tuyển dụng được nhiều ứng viên tin dùng hiện nay mà bạn có thể tham khảo là TopCV. Với hơn 3.3 triệu lượt truy cập mỗi tháng, đây là cầu nối trung gian giúp người lao động dễ dàng kết nối với tổ chức, doanh nghiệp.

TopCV sở hữu hệ thống tin tuyển dụng theo hướng chuẩn hóa, ghi dấu ấn trong ứng dụng công nghệ kết hợp cùng nhiều tính năng hiện đại như tạo CV, tạo Cover Letter, tư vấn tạo CV,… mang tới những lợi thế to lớn trợ giúp ứng viên chạm tới thành công. Đây cũng là thương hiệu được nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc như Lotte Mart, Hanwha Life, Hyundai,… tin tưởng lựa chọn cho quá trình tuyển dụng nhân sự tại thị trường Việt Nam.

TopCV chia sẻ 5 việc làm tiếng Hàn có triển vọng thu nhập năm 2023 - 4
Tạo CV ngay tại TopCV để tăng cơ hội tìm việc thành công

Để không bỏ lỡ những cơ hội việc làm tiếng Hàn hấp dẫn nhất tại các tập đoàn này, ứng viên có thể tìm việc làm tiếng Hàn ở TopCV ngay hôm nay. Ngoài ra, TopCV còn hướng dẫn viết CV tiếng Hàn, giúp bạn tự tin ứng tuyển công việc mong muốn.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận