Nên đi xuất khẩu nước nào ở Châu Âu

0
36
5/5 - (1 bình chọn)

Hôm nay JobViet.org sẽ giúp các bạn tìm hiểu những thông tin về việc Nên đi xuất khẩu nước nào ở Châu Âu qua bài viết dưới đây nhé.

Nên đi xuất khẩu nước nào ở Châu Âu 

Ở Châu Âu có nhiều ưu điểm hiện đại với mức lương cao, nên được chọn là điểm đến đối với các nguồn lao động trên nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Tuy vậy, nên đi lao động nước nào ở Châu Âu đang là nhiều băn khoăn của nguồn lao động.

1: Ưu, nhược điểm khi xuất khẩu lao động tại Châu Âu

Ưu điểm khi XKLĐ Châu Âu

 • Dễ dàng nâng cao trình độ ngoại ngữ: Anh, Pháp, Đức…
 • Thu nhập và điều kiện sống tốt
 • Môi trường chuyên nghiệp khi làm việc
 • Mức lương sẽ được tăng dần theo từng năm
 • Năm thứ nhất: lương lao động khoảng 850 EUR ( Khoảng 21 triệu VNĐ )
 • Năm thứ hai: vào khoảng 950 EUR ( Khoảng 23 triệu VNĐ )
 • Năm thứ ba: lúc này mức lương của bạn có thể lên tới 1050 EUR ( Khoảng 25,3 triệu VNĐ ) hoặc hơn

Hạn chế khi tham gia XKLĐ tại thị trường Châu Âu

 • Có quy trình tuyển dụng vô cùng khắt khe, đòi hỏi trình độ chuyên môn và tiếng Anh giao tiếp phải tốt
 • Hòa nhập với lối sống phương Tây khó khăn do văn hóa Đông Tây khác biệt

2: Điều kiện xuất khẩu lao động Châu Âu

 • Độ tuổi từ 18 – 30 tuổi
 • Có bằng tốt nghiệp Cấp 3, Cao đẳng, Đại học
 • Có chứng chỉ tiếng anh IELTS từ 5.0 trở lên (tùy vào ngôn ngữ từng nước mà có thể có thêm các chứng chỉ ngôn ngữ khác_
 • Lý lịch bản thân trong sạch, không có tiền án, tiền sự
 • Sức khỏe tốt, không mắc dịch bệnh hay bệnh truyền nhiễm

Ngoài những điều kiện cơ bản trên, tùy thuộc vào mỗi đất nước hay ngành nghề lao động mà sẽ có thêm  điều kiện khác như ngoại hình, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc,…

Vậy “XKLĐ châu Âu có cần bằng cấp đúng không?” Câu trả lời là có, nếu bạn muốn qua Châu Âu không quá vất vả và khá dễ tìm việc thì nên có bằng cấp vì chúng sẽ được ưu tiên.

Mức lương XKLĐ Châu Âu

Vậy mức thu nhập nhận được ở Châu Âu sẽ khoảng bao nhiêu? Đây luôn là vấn đề mà người lao động quan tâm nhất. Mức lương trung bình ở Châu Âu của một người lao động vào khoảng 30 – 65 triệu VNĐ/ tháng. Với chi phí khi đi XKLĐ cao thì mức lương này bạn sẽ thấy vô cùng xứng đáng. Như vậy bạn có thể tiết kiệm từ 600 – 700 triệu VNĐ sau khi đã trừ các khoảng phí sinh hoạt.

Khi làm việc tại Châu Âu, ngoài mức thu nhập cao thì người lao động còn được hưởng các chính sách khác như trợ cấp lương hưu, đóng bảo hiểm, tăng lương,…

Chi phí XKLĐ Châu Âu

Tùy thuộc vào quốc gia và ngành nghề mà bạn chọn, chi phí khi xuất khẩu lao động ở châu Âu sẽ khoảng 10.000 – 20.000  Euro. Dưới đây là một số chi phí XKLĐ ở một số nước thuộc châu Âu mà bạn có thể tham khảo:

Tại Đức, chi phí khi XKLĐ vào khoảng 10.000 Euro.

Tại Nauy, chi phí khi XKLĐ vào khoảng 18.000 Euro.

Tại Nga, chi phí khi XKLĐ vào khoảng 2.800 – 3.000 Euro.

Chi phí trên đã gồm các khoản: Phí tư vấn, phí làm thủ tục giấy tờ, phí xin visa lao động. Thời gian đầu khi sang châu Âu, bạn cần chuẩn bị cho mình khoảng 300 – 400 Euro để trang trải chi phí sinh hoạt.

3: Nên đi XKLĐ Châu Âu nước nào

1. Xuất khẩu lao động nước Đức

Ngành về chăm sóc sức khỏe và y tế là một trong những ngành thế mạnh của Đức. Đất nước này đòi hỏi lao động có khả năng tiếng Đức tốt và học vấn cao. Thu nhập một tháng trung bình ngành này vào khoảng 2.500 – 3.000 Euro (tương đương 49 – 59 triệu VNĐ/ tháng. Mức lương này so với mức thu nhập của bác sĩ, y tá trong nước đã khá là cao hơn nhiều.

2. Xuất khẩu lao động nước Nga

Nga cũng là một đất nước nên đi XKLĐ ở châu Âu. Quốc gia này có nền công nghiệp vô cùng phát triển nên cần rất nhiều người lao động. Chi phí đi XKLĐ ở Nga cũng khá hợp lí khoảng 3.000 USD. Mức lương trung bình một lao động tại Nga vào khoảng 700 – 1.200 USD/ tháng tương đương 15 – 30 triệu VNĐ

3: Xuất khẩu lao động nước Ba Lan

Ba Lan hiện đang là thị trường thiếu lao động lớn do dân số đang già hóa cùng với tình trạng người dân di cư sang các nước khác với mục đích tìm việc có thu nhập tốt hơn. Đất nước này hiện luôn trong tình trạng “khát” lao động phổ thông. Mức lương cơ bản được quy định tại đây ở khoảng  1.000 EURO/tháng (tương đương 26 triệu VNĐ/tháng). Nếu tính cả giờ làm thêm thì thu nhập có thể lên tới 30 đến 40 triệu VNĐ/tháng.

Thời gian hợp đồng dành cho lao động ngoại quốc làm việc tại đây là 2 năm (có thể gia hạn thêm). Hãy yên tâm là bạn sẽ không mất thêm bất kì khoản phí nào khi gia hạn. Ngoài ra, trong thời gian làm việc, chủ lao động phải cũng cấp phương tiện đi lại, chỗ ở và vé máy bay về nước cho người lao động khi kết thúc thời gian hợp đồng làm việc.

Trên đây là một số thông tin về những quốc gia mà mình nên đi xuất khẩu lao động tại đất nước Châu Âu. Các bạn nên tham khảo nhé, cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình. Nếu có gì sai sót mong các bạn thông cảm và để lại bình luận dưới đây.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận